9 lưu ý phải biết khi sử dụng yến sào

9 lưu ý phải biết khi ăn yến sào

1. Nếu bạn đang ăn yến sào thì hãy hạn chế ít đồ cay và dầu mỡ. Đồng thời, yến sào chứa nhiều đạm nên khi ăn yến sào cũng nên ăn ít đồ chua, ít nhất là tránh ăn cùng lúc với nhau.

2. Những người bị dị ứng với thức ăn có protein, chẳng hạn như những người bị dị ứng với trứng, có thể bắt đầu ăn yến sào với một lượng nhỏ, mỗi lần 1 gram, hai ngày một lần, sau đó tăng dần số lượng lên.

3. Khi dùng các loại thuốc khác, dù là thuốc Bắc hay thuốc Tây, hãy tránh ăn yến sào cùng lúc, cách nhau tối thiểu 30 phút, tốt nhất là từ 1-2 tiếng đồng hồ.

4. Tránh uống trà cùng lúc khi ăn tổ yến, vì các chất trong trà sẽ phá hủy dinh dưỡng của tổ yến.

5. Ăn yến sào cần chú ý ăn ít, nhiều bữa, ăn thường xuyên. Liều lượng mỗi lần từ 3-5 gram/ 2-3 lần 1 tuần hoặc ăn cách ngày. Ăn lúc đói.

6. Đối với những người bị dị ứng với aspirin thì khuyến cáo không nên ăn yến sào.

7. Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi không thể hấp thụ trực tiếp dinh dưỡng của yến sào và không thích hợp để ăn yến sào. Sau 12 tháng có thể ăn được, thời gian hầm lâu hơn một chút có thể tăng cường thể lực, ăn ngon miệng, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể và trí tuệ.

8. Người đang trong thời kỳ bị cảm lạnh không thích hợp ăn yến sào. Trong thời kỳ đỉnh điểm của bệnh cấp tính, hầu hết các chức năng của hệ thống miễn dịch bị suy giảm và các chức năng của các cơ quan của chúng bị ảnh hưởng, đặc biệt là đường hô hấp và tiêu hóa. Nếu bạn bị sốt và các triệu chứng khác khi bị cảm lạnh, tốt nhất là bạn nên tạm ngưng các chất bổ sung như yến sào để tránh ảnh hưởng đến việc quá tải cho các bộ phận chức năng trên cơ thể.

9. Không hút thuốc khi ăn yến sào, đồng thời tránh khói thuốc thụ động.

Việc sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng cho sức khỏe cũng giống như việc người ta phải ăn ba bữa khi đói, các sản phẩm dinh dưỡng được bổ sung sau khi cơ thể tiêu thụ hết, để thấy được hiệu quả thì phải kiên trì dùng trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *