Người già ăn yến sào hay hải sâm sẽ tốt hơn?

 

Người già ăn yến sào hay hải sâm sẽ tốt hơn?

Đối với cơ thể người, khi càng lớn tuổi thì hàm lượng protein mất đi càng nhiều. Việc này đồng nghĩa với việc bổ sung protein là vô cùng quan trọng! Trong hải sâm và yến sào đều chứa hàm lượng đạm cao, vậy người già ăn yến sào hay hải sâm sẽ tốt hơn? Hãy cùng yến sào Seabird tìm hiểu nhé:

Yến sào

Yến sào có chứa hơn 50% là protein, rất thích hợp cho người già ăn bồi bổ. Tổ yến lành tính và dường như phù hợp với tất cả mọi người. Trừ những người hay lạnh bụng, khó tiêu…

Thành phần hữu hiệu chính trong tổ yến là protein hòa tan trong nước và axit sialic. Hàm lượng protein chiếm khoảng 50% tổng chất dinh dưỡng trong tổ yến. Đây là dạng protein hòa tan nên cơ thể người rất dễ hấp thu! Thêm vào đó, dạng protein này thích hợp để tiêu thụ quanh năm và cũng giúp cải thiện khả năng miễn dịch của con người một cách toàn diện.

Bên cạnh khả năng nâng cao sức đề kháng, Yến sào giúp ngăn ngừa sự lão hoá của tế bào, và cải thiện trí nhớ , đặc biệt là bệnh Alzheimer nguy hiểm, nhờ vào thành phần axit sialic rất hiếm trong tự nhiên.

  • Xem thêm tác dụng của yến sào đối với người già tại đây
  • Xem thêm công dụng của axit sialic trong yến sào tại đây

Hải sâm

Hải sâm được mệnh danh là “nhân sâm của biển cả”. Hải sâm rất tốt cho cơ thể người nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng dồi dào: protein lên đến 55% và các axit aminnhư  glycine, arginine, leucine, alanine, glutamine, tauri và nhiều nguyên tố vi lượng.

Hải sâm nổi tiếng về phòng chống các bệnh ung thư, tốt cho tim mạch, giảm đau khớp, tăng cường canxi, và tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, việc sử dụng hải sâm vẫn có những tác dụng phụ như khả năng gây dị ứng và hải sâm có tính chống đông máu. Tuy không phải tất cả các loại hải sâm đều gây ra hiện tượng làm loãng máu nhưng vẫn có một số loại có đặc tính này. Nên khi sử dụng hải sâm, người dùng cần thận trọng và hiểu rõ tình trạng cơ thể của mình để lựa chọn sử dụng một cách an toàn nhất.

Như vậy, việc sử dụng yến sào hay hay hải sâm để bồi bổ cho cơ thể là điều hoàn toàn tốt, đặc biệt là đối tượng người già khi chống chọi với sự lão hoá của cơ thể và suy giảm hệ miễn dịch. Hãy lắng nghe cơ thể và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho sức khoẻ của mình nhé!

Yến sào Seabird luôn hỗ trợ tư vấn các khách hàng về vấn đề dinh dưỡng sức khoẻ. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ chúng tôi đễ được tư vấn:

– Điện thoại/ Zalo: 0901100579 – 0977100579

– Trò chuyện qua trang facebook:m.me/yensaokhanhhoaseabird

Tham khảo các sản phẩm của Yến sào Seabird tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *