Top 5 sai lầm phổ biến khi ăn yến sào

Top 5 sai lầm phổ biến khi ăn yến sào

Yến sào là món ăn đại bổ với nhiều công dụng, đặc biệt yến sào phát huy được công dụng rõ rệt khi cơ thể đang giảm sức đề kháng, không được khoẻ, cần phục hồi nhanh chóng… Tuy nhiên, việc ăn yến sào sao cho đúng không phải ai cũng biết, cùng Yến Sào Seabird điểm mặt chỉ tên TOP 5 sai lầm phổ biến khi ăn yến sào

1.Chỉ dùng yến sào khi có bệnh hoặc cần bồi bổ cho cơ thể

2.Ăn yến sào lúc nào cũng được

3.Ăn yến sào một cách vô tội vạ – quan niệm ăn càng nhiều càng tốt

4.Trẻ nhỏ và bà bầu có thể ăn yến sào thoải mái

5.Ăn yến sào cùng các loại thuốc bổ, thuốc tây

Sai lầm 1: Chỉ dùng yến sào khi có bệnh hoặc cần bồi bổ cho cơ thể

Đây là một sai lầm khi ăn yến sào rất phổ biến về quan niệm sử dụng yến sào. Đối với nhiều người, đặc biệt là người trẻ – nhóm người có sức khoẻ dẻo dai thì thường ít nghĩ đến việc sử dụng yến sào để bồi bổ cho cơ thể.

Tuy nhiên, việc sử dụng yến sào điều độ sẽ đem lại hiệu quả lâu dài, nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch, tạo lá chắn phòng vệ cho cơ thể khi gặp phải các tác nhân gây bệnh. Đồng thời, việc sử dụng yến sào thường xuyên cũng giúp tăng khả năng phục hồi của cơ thể nhanh hơn.

Sai lầm 2: Ăn yến sào lúc nào cũng được

Trong yến sào có rất nhiều protein và acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Chính vì vậy, khi đưa yến sào vào cơ thể, tốt nhất là sử dụng lúc bụng đói/ bụng rỗng hoặc cách bữa ăn ít nhất 30 phút. Điều này giúp cho cơ thể tạo điều kiện hấp thụ các dưỡng chất của yến sào một cách tối đa. Đồng thời, các dưỡng chất của yến sào không bị xung đột hoặc cản trở bởi những thành phần khác của các thức ăn khác.

Thời điểm ăn yến sào tốt nhất: Buổi sáng sớm, trước ăn sáng 30 phút. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 – 60 phút.

Có ý kiến cho rằng, sau khi ăn yến sào thì không nên vận động. Tốt nhất là sau khi ăn xong thì nên nghỉ ngơi và đi ngủ để yến sào phát huy tối đa công dụng và không gặp phải những sai lầm khi ăn yến sào. Điều này thực sự không cần thiết. Chỉ cần sử dụng yến sào đúng thời điểm là lúc bụng đói/ bụng rỗng để tạo điều kiện cho cơ thể hấp thu dưỡng chất từ yến sào tốt nhất.

Sai lầm 3: Ăn yến sào một cách vô tội vạ – quan niệm ăn càng nhiều càng tốt

Vì là món ăn bổ dưỡng, được xếp vào hàng bát trân của các bậc vua chúa ngày xưa nên có nhiều khách hàng mang tâm lý ăn càng nhiều yến sào thì sẽ càng tốt. Đó là một quan niệm hết sức sai lầm khi ăn yến sào. Yến sào rất giàu phần dinh dưỡng nên chỉ cần 1 lượng nhỏ từ 3-5gr/ 1 lần là đã đủ cho cơ thể người lớn. Việc chúng ta nạp nhiều hơn thì cơ thể cũng không hấp thụ hết các chất dinh dưỡng, mà thậm chí có những tác dụng phụ như chướng bụng, khó tiêu…

Vì thế, đối với bất kỳ ai sử dụng yến sào đều phải nhớ rằng: “ăn đủ, đúng giờ, đều đặn” chính là chìa khoá cho một cơ thể khoẻ mạnh.

Sai lầm 4: Trẻ nhỏ và bà bầu có thể ăn yến sào thoải mái

Yến sào là món ăn được đánh giá là khá lành tính, có thể dùng cho nhiều đối tượng, đặc biệt là nhóm đối tượng nhạy cảm như trẻ em, bà bầu. Tuy nhiên, cần phải lưu ý về độ tuổi của trẻ và tình trạng sức khoẻ thai kỳ để lựa chọn nhóm sản phẩm phù hợp.

Đối với trẻ em dưới 1 tuổi, do hệ tiêu hoá của trẻ còn non nớt và chưa hoàn thiện, nhiều bậc phụ huynh mong muốn bồi bổ cho con và mong muốn con nhanh tăng cân, nhanh cao lớn nên đã đưa yến sào vào thực đơn của trẻ. Đây là lựa chọn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng vì giai đoạn này sữa vẫn là thức ăn chính của bé. Đồng thời, yến sao cho dù lành tính thì vẫn có tác dụng phụ đặc biệt là tác dụng phụ liên quan đến hệ tiêu hoá.

Đối với phụ nữ mang thai thì việc sử dụng yến sào trong thai kỳ rất tốt cho mẹ và bé. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên sử dụng yến sào sau 3 tháng vì lúc này thai nhi đã ổn định nên có thể tránh được những sai lầm không mong muốn khi ăn yến sào. Nếu vì một lý do nào đó, mẹ bầu muốn sử dụng yến sào ở tam cá nguyệt thứ nhất thì có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để an tâm sử dụng.

Sai lầm 5: Ăn yến sào cùng các loại thuốc bổ, thuốc tây

Sai lầm khi ăn yến sào mà mọi người thường gặp phải, đặc biệt là người bệnh đang cần phục hồi sức khoẻ hoặc người lớn tuổi khi sử dụng hơn một loại thuốc và các thực phẩm bồi bổ. Nguyên tắc của yến sào là phải ăn lúc bụng đói/ bụng rỗng để các dưỡng chất trong yến sào được hấp thụ một cách tốt nhất. Vì vậy, việc sử dụng thuốc tây hoặc các loại thuốc bổ chung với yến sào là không nên. Thậm chí việc sử dụng các loại thuốc với nhau cũng cần có sự giãn cách thời gian nhất định để các thành phần thuốc không xung đột, làm giảm công dụng của nhau.

Yến sào Seabird luôn hỗ trợ tư vấn các khách hàng về vấn đề dinh dưỡng sức khoẻ. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ chúng tôi đễ được tư vấn:

– Điện thoại/ Zalo: 0901100579 – 0977100579

– Trò chuyện qua trang facebook:m.me/yensaokhanhhoaseabird (hoặc bấm vào biểu tượng tròn  ở góc phải, cuối màn hình)

Tham khảo các sản phẩm của Yến sào Seabird tại đây

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *