Hỏi đáp

Các cấp lọc khác nhau sẽ tạo thành những máy lọc nước khác nhau. Một máy lọc nước tiêu chuẩn sẽ bao gồm 5 cấp lọc bao gồm:

Lõi lọc PP 5 micron lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ xét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron.

Lõi lọc than hoạt tính OCB lọc các hợp chất hữu cơ độc hại, chlorine, một phần mùi vị lạ của nước.

Lõi lọc PP 1 micron lọc các cặn bẩn (rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy) có kích thước lớn hơn 1 micron.

Màng RO lọc sạch ở cấp độ phân tử các ion kim loại nặng, amoni, asen, các chất hữu cơ nhỏ nhất (thuốc trừ sâu, phẩm công nghiệp…), các vi khuẩn, vi rút….

Lõi Carbon T33 lọc triệt để chất độc hại ra ngoài cơ thể 100%. Ổn định lại vị ngọt mát tự nhiên của nước, cân bằng pH.

Ngoài ra, còn có thêm nhiều cấp lọc khác nhau giúp bổ sung các khoáng chất vào nước tinh khiết, hoăc các tính năng khác để phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt của mỗi gia đình, mỗi tập thể (lõi tạo vị, lõi tạo khoáng, lõi hồng ngoại….)

Vâng, với dấu hiệu như thế, máy nhà bạn có thể bị mất điện nguồn. Để xử lý vấn đề này, máy cần được kiểm tra dây điện của adaptor xem có bị đứt hoặc cháy không? Hoặc kiểm tra lại phích cắm điện của Adaptor để xử lý nhé.

Đối với dấu hiệu như trên thì có thể xảy ra 1 trong 3 trường hợp:

Thứ 1: Van Flow bị hỏng, nước thải ra quá nhiều không ép được nước tinh khiết xuống bình áp. Nếu bị như thế này, chỉ cần thay van Flow mới là được.

Thứ 2: Đường ống dẫn nước tinh khiết bị hở. Trong trường hợp này chỉ cần siết lại các cút ốc trong máy và vặn chặt vòi nước để đảm bảo các đầu nối không bị hở.

Thứ 3: Van điện từ sục rửa màng đóng ngắt không kín. Nước thải ra nhiều mà không có nước tinh khiết, như  vậy cần làm sạch Pittong của van điện từ hoặc thay mới.

Nước máy là nước đã được xử lý để cung cấp cho người sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình lưu thông trong đường ống dẫn hoặc đôi khi có sự cố như đường ống dẫn nước bị vỡ dẫn đến nguy cơ tái nhiễm bẩn là rất cao. Do đó bạn nên sử dụng máy lọc nước để đảm bảo nước nhà mình sạch sẽ và an toàn nhất.

Nước nhà bạn dùng để sinh hoạt hay chỉ dùng để ăn uống? số lượng các thành viên trong gia đình nhiều hay ít. Tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn máy lọc nước có công suất lớn nhỏ khác nhau (10L/h, 15L/h, 30L/h…).

Ví dụ gia đình bạn có 5 người. Lượng nước dành để uống cho mỗi người là 2 lít/ngày, tổng cho cả gia đình tương đương với 10 lít nước. Thêm vào đó là 10 lít nước dành cho nấu ăn, 10 lít dùng cho các sinh hoạt khác như rửa rau quả, tắm cho trẻ sơ sinh… tổng cộng là 30 lít nước. Nếu sử dụng máy có công suất 10l/h, chỉ cần tiêu tốn 180p lọc sẽ cung cấp đủ lượng nước sạch cho cả gia đình.