Vai trò của Axit Sialic trong tổ yến và khả năng tăng cường hệ miễn dịch, chống lại virus gây bệnh

 

Vai trò của Axit Sialic trong tổ yến và khả năng tăng cường hệ miễn dịch, chống lại virus gây bệnh

Chúng ta biết đến axit sialic trong tổ yến có công dụng tham gia vào sự phát triển của não bộ, đặc biệt là trẻ em. Đồng thời, axit sialic cũng rất tốt cho người già – đối tượng dễ mắc phải các triệu chứng về suy giảm trí nhớ.

Tuy nhiên, Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng axit sialic trong tổ yến có thể cải thiện chức năng miễn dịch tế bào và chức năng miễn dịch dịch thể. Ngoài ra, axit sialic còn có thể ngăn ngừa lão hóa, loại bỏ các gốc oxy tự do, chống lại bức xạ và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Tác dụng của axit sialic trong tổ yến đối với virus gây bệnh

Thực nghiệm cho thấy axit sialic của tổ yến sẽ không bị phân hủy bởi các men tiêu hóa trong hệ tiêu hóa, có thể đi vào ruột để ngăn chặn vi sinh vật gây bệnh bám vào tế bào ruột, có vai trò kháng lại nhiều loại vi khuẩn gây bệnh.

1. Chống virus & ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào cơ thể

Axit sialic trong tổ yến và các dẫn xuất của nó đóng vai trò quan trọng trong việc ức chế virus cúm và các loại virus liên quan đến hệ tiêu hoá khác.

Thêm vào đó, Axit sialic trong tổ yến có thể được sử dụng như thụ thể của virus cúm, là vị trí liên kết của virus cúm trong tế bào niêm mạc, do đó ngăn chặn sự xâm nhập của mầm bệnh.

2. Cản trở và ngăn chặn sự nhân lên của virus

Axit N-acetylneuraminic (một loại axit sialic trong tổ yến) đóng một vai trò quan trọng trong việc giải phóng các phần tử virus mới sao chép từ các tế bào vật chủ bị nhiễm bệnh. Bằng cách ức chế axit N-acetylneuraminic, nó có thể can thiệp và ngăn chặn sự nhân lên của virus và đạt được mục đích điều trị bệnh cúm.

Vai trò của Axit Sialic đối với Hệ thống Miễn dịch của cơ thể

Để chống lại nhiễm trùng, hệ thống miễn dịch của cơ thể trước tiên phải phân biệt rõ ràng giữa mầm bệnh và tế bào bình thường. Để phân biệt thành công, hệ thống miễn dịch sẽ sử dụng các mô hình phân tử đặc biệt trên bề mặt của mỗi tế bào để đưa ra phán đoán. Quan điểm này đã được công bố trong một bài nghiên cứu trên tạp chí quốc tế “Nature Chemical Biology” (Sinh học Hóa chất Tự nhiên).

Tế bào của con người được bao phủ bởi các glycan phức tạp. Nó đóng một vai trò trong quá trình tự nhận biết của tế bào. Vào những năm 1970, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng axit sialic trong tổ yến rất quan trọng đối với hệ thống phòng thủ miễn dịch, bao gồm một loạt các protein lưu thông trong máu có thể thực hiện một loạt các phản ứng để tiêu diệt những tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể

Có thể thấy, axit sialic rất quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Axit sialic đã được đưa vào ứng dụng trong việc bào chế các loại thuốc về đường tiêu hóa, cảm cúm, thuốc ho và long đờm… Axit Sialic rất hiếm trong tự nhiên nhưng lại có nhiều trong tổ yến (từ 9-15%). Việc ăn yến sào thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể chúng ta hấp thụ loại dưỡng chất axit sialic trong tổ yến một cách đều đặn, giúp gia tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Như vậy, việc bổ sung axit sialic trong tổ yến sẽ có ích và rất cần thiết cho cơ thể, nên bổ sung tổ yến thường xuyên để cơ thể luôn được khỏe mạnh mỗi ngày.

Yến sào Seabird luôn hỗ trợ tư vấn các khách hàng về vấn đề dinh dưỡng sức khoẻ. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ chúng tôi đễ được tư vấn:

– Điện thoại/ Zalo: 0901100579 – 0977100579

– Trò chuyện qua trang facebook:m.me/yensaokhanhhoaseabird (hoặc bấm vào biểu tượng tròn  ở góc phải, cuối màn hình)

Tham khảo các sản phẩm của Yến sào Seabird tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *